Course info
•องค์ประกอบทางเคมีของวัตถุดิบในการผลิตอาหาร
โครงสร้างและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน
การเปลี่ยนแปลงทางเคมีและชีวเคมีในระบบการแปรรูปและการเก็บรักษา
รวมทั้งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในการนำวัตถุดิบไปสร้างนวัตกรรมอาหาร
และปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับรายวิชาเคมีและชีวเคมีของวัตถุดิบในการผลิตอาหาร
•This
course is intended to provide the student to understand in chemical ingredients
of foodstuffs, structure and functional properties of protein, carbohydrate,
and fat, chemical and biochemical changes during processing and storage, and
innovation technology in food industry. Experiments related to chemistry and
biochemistry in foodstuffs
- Teacher: รศ.ดร.มนัส ชัยจันทร์
- Teacher: รศ.ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์
- Teacher: ผศ.ดร.นิสา แซ่หลี