รายวิชานี้มุ่งพัฒนาทักษะ ความเข้าใจ และปฏิบัติการประกอบอาหารยุโรป การเตรียมและจัดเก็บวัตถุดิบก่อนการประกอบอาหาร ควบคุมปริมาณ รสชาติ คุณภาพอาหาร การนำเสนอ การจัดตกแต่งอาหาร วัฒนธรรมการรับประทานและเทคนิคการประกอบอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป สลัด อาหารจานหลัก และของหวาน การวางแผนการทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ การบริการอาหารที่ปลอดภัยต่อผู้แพ้อาหาร การเก็บรักษาอาหารก่อนให้บริการอย่างถูกวิธี และฝึกปฏิบัติการ
This course aims to develop skills, knowledges and practice on European Cuisine, Preparation and storage of raw materials before cooking, control the amount of flavors, food quality, presentation, food decoration Eating culture and cooking techniques, appetizers, soups, salads, main dishes and desserts, systematic collaboration planning Safe food service for food allergies Storage of food before serving correctly, Practical sessions.