ชนิดและโครงสร้างทางกายภาพของสัตว์น้ำ องค์ประกอบทางเคมีของสัตว์น้ำ 
การเปลี่ยนแปลงคุณภาพ การเสื่อมเสียคุณภาพของสัตว์น้ำ การเก็บรักษา 
กรรมวิธีการแปรรูปสัตว์น้ำด้วยวิธีการต่างๆ ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่ม 
การใช้ประโยชน์จากวัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิต การตรวจสอบคุณภาพสัตว์น้ำ 
ข้อบังคับและกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ
Types 
and physical structure of fishes, chemical composition of fishes, change
 in quality, deterioration of fish quality, storage, processing methods 
of fishes, value-added products, utilization of by products, inspection 
of product quality, regulation and law related fishery products.