Course info
รายวิชานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความหมายของเบเกอรี่ หลักการผลิต วัตถุดิบ การใช้อุปกรณ์เครื่องมือ เทคนิคการเตรียม และการผลิตขนมปัง ประเภทต่าง ๆ ทั้งขนมปังยีสต์ ควิกเบรด และขนมปังชนิดพิเศษ คำจำกัดความของเพสตรี้ ประเภท วัตถุดิบ เครื่องมือและอุปกรณ์ เทคนิคเบเกอรี่และเพสตรี้ ทั้งเค้ก คุกกี้ พาย ทาร์ต ชอคโกแลต ขนมหวานแบบแช่เย็นและแช่แข็ง เรียนรู้การทำหน้าและไส้ขนมชนิดต่าง ๆ และฝึกปฏิบัติการ
- Teacher: รศ.ดร.สุพัตรา กาญจนประทุม
- Teacher: ผศ.สิริโสภา จุนเด็น
- Teacher: อาจารย์ ดร. อัจฉรา แสนคม