รายวิชานี้มุ่งเน้นเกี่ยวกับความรู้ที่จำเป็นต่อหัวข้อทางชีวเคมี ซึ่งประกอบด้วย สมบัติทางเคมีและทางชีวภาพของชีวโมเลกุล การทำงานของเอนไซม์ แมเทบอลิซึมของอาหาร กระบวนการสังเคราะห์กรดนิวคลิอิก โปรตีน ฮอร์โมน การควบคุมกระบวนการแมเทบอลิซึม ชีวโมเลกุลอื่นๆ ที่น่าสนใจ การแสดงออกและการถ่ายทอดข้อมูลทาง พันธุกรรม ไวรัส และเทคนิคพื้นฐานที่ใช้ในการศึกษาด้านชีวเคมี
This course focuses on essential topics in biochemistry. Topics include chemical and biological properties of biomolecules, enzymes, metabolism of biomolecules, hormones, metabolic regulations, other biomolecules of some importance, expression and transmission of genetic information, viruses, basic techniques in biochemical studies.