Course info
รายวิชานี้มุ่งเน้นทักษะการทดสอบองค์ประกอบทางเคมี การสกัดแยกสารสำคัญจากสมุนไพร สารปฐมภูมิ ได้แก่คาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน สารทุติยภูมิ ได้แก่ แอลคาลอยด์ ฟลาโวนอยด์ ไกลโคไซค์ เทอร์พินอยด์ น้ำมันหอมระเหย เรซิน บาลซั่ม กรดอินทรีย์ ลิกแนน แร่ธาตุ และสารอื่น ๆ การทำข้อกำหนดและมาตรฐานสมุนไพร
This course focuses on skills of screening and extraction of phytochemicals including primary metabolites including carbohydrates, protein, lipids; and secondary metabolites including alkaloids, flavonoids, glycosides, terpenoids, volatile oils, resins, balsams, organic acids, lignans, minerals and miscellaneous compounds; regulation and standardisation of medicinal plants.
- Teacher: อาจารย์ ดร.ฉวีวรรณ คล่องศิริเวช
- Teacher: นางสาวพรรษมนตร์ พาลี
- Teacher: ผศ.ดร.สุปรียา ยืนยงสวัสดิ์
- Teacher: อาจารย์ชนากานต์ สิทธิศักดิ์
- Teacher: อาจารย์ ดร.บุษบรรณ สุขกาญจน์
- Teacher: ผศ.ดร.บุญส่ง หวังสินทวีกุล
- Teacher: ผศ.ดร.กรวิทย์ อยู่สกุล