Course info
หลักการสุขาภิบาลอาหารและความปลอดภัย อันตรายในอาหารและผลกระทบต่อสุขภาพ การวิเคราะห์สิ่งปนเปื้อนในอาหาร การสุขาภิบาลและการตรวจประเมินตลาด สถานที่จำหน่ายอาหาร สถานที่สะสมอาหาร และแหล่งผลิตอาหารอื่น ๆ กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการประกันคุณภาพและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร การศึกษาดูงานนอกสถานที่
Principles of food sanitation and safety; food hazards and health effects; food hazard analysis; sanitation and inspection of marketplace, place where meals are sold, place where foodstuff is stored, and other food establishments; laws and standards relating to food quality assurance and food safety management, and site visit in food industry.
- Teacher: ผศ.ดร.จิรา คงปราณ
- Teacher: อาจารย์นัทชา นารมย์
- Teacher: อาจารย์นพดล ปรีชา
- Teacher: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ มากแก้ว